ร้านไหนก็ไม่มี จานนี้ผมทำเอง ^^
ตกเย็นไม่รู้จะทานอะไรเลยเปิดตู้เย็นไปเจอเห็ดเลยเอามาผัดดู รสชาติชิมเองอร่อยเอง ^^ หน้าตาก็หน้าทานอยู่นะครับแต่รสชาตินั้น อืมมมม อร่อยครับ รับประกัน (ชมตัวเองซะงั้น ^^) ลองทำดูกันนะครับเพื่อใครอยากลองทานแบบผม ผมเลยเอาวิธีทำในความคิดและความเป็นไปได้ของผมบอกเผื่ออร่อยและติดใจจะได้บอกต่อ ^^ มา .. เริ่มกันเลยดีกว่า
เตรียมวัตถุดิบก่อนนะครับ
1.เห็ดหอม (พระเอกของเรา)
2.ต้นหอม (ไอ่ที่เขียวๆในจานแหละครับ)
3.กระเทียม (ขาดไม่ได้เลย) น่าจะมีแค่นี้นะ..... ไปดูเครื่องปรุงบ้างดีกว่า >>>
เครื่องปรุงก็จะมี.....
1.น้ำมันพืช (สำคัญอีกแล้ว)
2.น้ำสะอาด (น้ำดื่มของเรานี่แหละครับ)
3.น้ำมันหอย
4.ซีอิ๊วขาว
5.น้ำตาลทราย (แล้วแต่ชอบ)
6.รสดี (แล้วแต่ชอบ)
ขั้นตอนการทำ ไม่ซับซ้อนเลยครับเอาลงไปก็ผัดอย่างเดียว ^^
1.นำเห็ดหอมที่เตรียมไว้มาหันออกเป็นสี่ส่วน (หรือแล้วแต่คนกินครับ) แล้วล้างน้ำสะอาดแช่ทิ้งไว้
2.หันต้นหอมเป็นท่อนๆพอประมาณ ล้างน้ำสะอาด
3.ทุบกระเทียมที่เตรียมไว้ (รอลงกะทะเลยอันนี้)
มาเริ่มกันเลยดีกว่า
4.เทน้ำมันลงในกระทะพอประมาณไม่เยอะเกินไปใช้ไฟปานกลางเมื่อน้ำมันเริ่มร้อน (แต่ไม่ร้อนมาก) จากนนั้นก็ใส่กระเทียมที่เตรียมไว้ลงไป
5.ตามด้วยเห็ดหอมที่เราหันไว้ใส่ลงไปผัดเลยครับ ตามด้วย น้ำมันหอย,ซีอิ๊วขาว,รสดี,น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน พอเห็นน้ำเริ่มแห้งให้ใส่น้ำสะอาดที่เตรียมไว้ลงไป
::: นอกนั้นรสชาติก็ปรุงกันเองนะครับแล้วแต่คนชอบเลย :::
ผัดจนเข้ากันดีก็เป็นอันเสร็จใช้เวลาผัดไม่ถึง 10 นาที แล้วแต่ปริมาณนะครับเห็ดสุกง่าย เห้ยยย !!!! ลืม พอผัดเห็ดใกล้เสร็จก็ใส่ต้นหอมตามไปได้เลยแล้วก็ตักมาใส่จาน เป็นอันเสร็จ
ถ้ามีร้านอร่อยๆที่เที่ยวที่ดี ก็มาแนะนำกันได้นะครับ เดี๋ยวผมจะตามไปชิมไปเที่ยวเก็บข้อมูลและรูปภาพมาฝากกันนะครับ แล้วก็อย่าลืมติดตาม blog นี้ด้วยนะครับ:) ส่งอีเมลล์แนะนำมาได้ที่ sukhothaiblogger@gmail.com
เว็บไซต์ท่องเที่ยวสุโขทัยครับ www.sukhothaitravel.com
เว็บไซต์ท่องเที่ยวสุโขทัยครับ www.sukhothaitravel.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น