ขอบคุณภาพจาก ร้าน s coffee |
คาปูชิโน Cappuccino
มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี ซึ่งจะ มีเอสเพรสโซ่ และนม เป็นส่วนผสมหลัก คนในประเทศอิตาลี
ส่วนใหญ่มักมีการดื่มกาแฟชนิดคาปูชิโน่โดยเฉพาะในตอนเช้า ซึ่งก็อาจจะมีขนมปังแผ่นหรือคุ้กกี้
ประกอบด้วย...
การชงคาปูชิโนโดยส่วนใหญ่มักมีอัตราส่วนของเอสเพรสโซ 1/3 ส่วน ผสมกับนมสตีม (นมร้อนผ่าน
ไอน้ำ) 1/3 ส่วน และนมตีเป็นโฟมละเอียด 1/3 ส่วนลอยอยู่ด้านบน นอกจากนั้นอาจโรยหน้าด้วย
ผงซินนามอน หรือ ผงโกโก้เล็กน้อยตามความชอบ ส่วนผสมของคาปูชิโนต่างจากของลาเต้ มาเกียโต้
(latte macchiato) ซึ่งประกอบไปด้วยนมเป็นส่วนใหญ่และนมตีโฟมเพียงเล็กน้อย
ในประเทศอิตาลี ผู้คนมักดื่มคาปูชิโนเป็นอาหารเช้าโดยเฉพาะ โดยอาจมีขนมปังแผ่นหรือคุกกี้ประกอบ
ทั้งนี้อาจเป็นเพราะว่าวิถีชีวิตของชาวอิตาลีมักไม่ค่อยรับประทานอาหารเช้าแบบเป็นกิจลักษณะ
คาปูชิโนและขนมปังเบาๆ จึงเหมาะเป็นอาหารรองท้องสำหรับยามเช้า และด้วยเหตุนี้ทำให้ไม่ดื่ม
คาปูชิโนในช่วงอื่นของวัน แต่สำหรับต่างประเทศรวมถึงประเทศไทย การดื่มคาปูชิโน
ดื่มได้ทุกเวลา โดยไม่ถือว่าเป็นเรื่องแปลก
ถ้ามีร้านอร่อยๆที่เที่ยวที่ดี ก็มาแนะนำกันได้นะคะ จะตามไปชิมไปเที่ยวเก็บข้อมูลและรูปภาพมาฝากกันนะคะ แล้วก็อย่าลืมติดตาม blog นี้ด้วยนะคะ:) ฝากด้วยคะ ส่งอีเมลล์แนะนำมาได้ที่ sukhothaiblogger@gmail.com
เว็บไซต์ท่องเที่ยวสุโขทัยครับ www.sukhothaitravel.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น