... ไข่เจียวปลากระป๋อง ...
ขอบคุณภาพจาก www.sukhothaitravel.com |
วันนี้ขอเสนอเมนูที่มาได้ไงไม่รู้มะเช้าไปซื้อไข่มาจะเอามาทอด แต่น้ำมันไม่มีเลยเดินไปซื้อใหม่ได้ปลากระป๋องมา 1 ป๋อง จับไปจับมาเลยเอามันมารวมกันซะเลย ก็เลยออกมาเป็น ไข่เจียวปลากระป๋อง ป๋อง ป๋อง ...... แล้วที่มันเยี่ยมไปกว่านั้นคือ รสชาติมันแน่มากอย่อยแปลกๆ (อร่อยจริงๆนะ ^^) มาเข้าเรื่องเลยละกัน เอ่อออออ เอาวิธีมาให้ทำกินกันเล่นๆ เผื่อมื้อเย็นนี้ไม่รู้จะทานอะไรกัน เริ่มเลยละกัน เหมือนเดิมครับ มาเตรียมกันก่อน
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม.....
1.ไข่ไก่ (ผมใช้แค่ 2 ฟอง ใหญ่ๆ)
2.ปลากระป๋อง (อะไรก็ได้แล้วแต่ชอบ)
3.น้ำมันพืช
4.ซอสปรุงรส
แค่นี้ไม่มีอะไรมากครับ ไปต่อกันเลย>>>
อุปกรณ์
1.กระทะ
และแล้วก็มาถึงจุดที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ ขั้นตอนการทำ (โครตยากอ่ะ)
1.ตอกไข่ใส่ถ้วยแล้วตีให้เข้ากัน ตามด้วยซอสปรุงรสแล้วตีให้เข้ากัน
2.แกะปลากระป๋องที่เตรียมไว้ใส่ไป 1 ชิ้น แล้วใช้ส้อมจิ้มๆให้เนื้อปลาแตกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วคนให้เข้ากัน เคล็ดลับครับ ใส่น้ำของปลากระป๋องลงไปด้วยครับ อร่อยชัวร์
3.ใส่น้ำมันลงในกระทะพอน้ำมันร้อนจนได้ที่ก็ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ลงไปได้เลยครับ ทอดให้สุกแล้วนำมาใส่จาน แต่งด้วยปลากระป๋องที่เหลืออีก 1 ชิ้น ก็เป็นอันเสร็จเมนนูนี้ ^^ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ^^
ถ้ามีร้านอร่อยๆที่เที่ยวที่ดี ก็มาแนะนำกันได้นะครับ เดี๋ยวผมจะตามไปชิมไปเที่ยวเก็บข้อมูลและรูปภาพมาฝากกันนะครับ แล้วก็อย่าลืมติดตาม blog นี้ด้วยนะครับ:) ส่งอีเมลล์แนะนำมาได้ที่ sukhothaiblogger@gmail.com
เว็บไซต์ท่องเที่ยวสุโขทัยครับ www.sukhothaitravel.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น